07:34
Nguyên liệu
200g tôm đất100 g bạc hà100 g đậu bắp100 g thơm 50 g giá100 g cà chua10g ngò om10g me chínỚt sừngTỏi băm, hạt nêm đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Để cả nhà thay đổi khẩu vị và ngon miệng hơn, bạn hãy thử nấu món canh chua tôm đất này. Thưởng thức bát canh chua chua, thơm thơm, ngọt ngọt với cơm trắng nóng hổi thật không còn gì bằng.
Các bước thực hiện
1.Tôm đất cắt bỏ phần râu, chẻ sống lưng lấy đường chỉ đen, rửa sạch lại, để ráo, ướp với muối, tỏi băm, để thấm 10 phút.
2.Bạc bà tước bỏ phần xơ, rửa sạch, xắt xéo miếng vừa ăn, ngâm qua nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra để ráo. Đậu bắp, thơm, cà chua rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Giá đỗ nhặt rửa sạch, để ráo. Ớt sừng lạng bỏ hạt, xắt sợi. Ngò gai, ngò om nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn. Me cho nước ấm vào giằm lấy nước cốt.
3.Làm nóng dầu ăn, cho tôm vào đảo nhanh tay 3 phút, đổ 700ml nước vào nấu dôi, cho nước me vào, nêm hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm vào, nếm vừa ăn, cho đậu bắp, cà chua, thơm vào. Khi canh sôi cho giá vào, để sôi lại, cho ớt, ngò gai, ngò om vào, tắt bếp. Múc canh chua ra bát lớn, ăn nóng.
Mẹo vặt: Bạn có thể nấu nước canh chua trước, để đến khi nào ăn mới thả cá và rau vào sẽ tươi và thơm hơn.
Canh chua tôm đất
Đăng bởi Unknown vào lúc 22 thg 6, 2013 | 07:34
Nguyên liệu
200g tôm đất100 g bạc hà100 g đậu bắp100 g thơm 50 g giá100 g cà chua10g ngò om10g me chínỚt sừngTỏi băm, hạt nêm đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Để cả nhà thay đổi khẩu vị và ngon miệng hơn, bạn hãy thử nấu món canh chua tôm đất này. Thưởng thức bát canh chua chua, thơm thơm, ngọt ngọt với cơm trắng nóng hổi thật không còn gì bằng.
Các bước thực hiện
1.Tôm đất cắt bỏ phần râu, chẻ sống lưng lấy đường chỉ đen, rửa sạch lại, để ráo, ướp với muối, tỏi băm, để thấm 10 phút.
2.Bạc bà tước bỏ phần xơ, rửa sạch, xắt xéo miếng vừa ăn, ngâm qua nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra để ráo. Đậu bắp, thơm, cà chua rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Giá đỗ nhặt rửa sạch, để ráo. Ớt sừng lạng bỏ hạt, xắt sợi. Ngò gai, ngò om nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn. Me cho nước ấm vào giằm lấy nước cốt.
3.Làm nóng dầu ăn, cho tôm vào đảo nhanh tay 3 phút, đổ 700ml nước vào nấu dôi, cho nước me vào, nêm hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm vào, nếm vừa ăn, cho đậu bắp, cà chua, thơm vào. Khi canh sôi cho giá vào, để sôi lại, cho ớt, ngò gai, ngò om vào, tắt bếp. Múc canh chua ra bát lớn, ăn nóng.
Mẹo vặt: Bạn có thể nấu nước canh chua trước, để đến khi nào ăn mới thả cá và rau vào sẽ tươi và thơm hơn.
Nhãn:
ẨM THỰC