Nguyên liệu:
Tôm khô ngon 50gBắp cải trắng 150g
Bắp cải tím 30g
Gia vị: dầu, hành tím bào, tỏi bào, hạt nêm, tiêu, dầu mè.
Cách làm:
Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. Rang sơ cùng với hành tím băm, trong khi rang vẩy vào ít rượu trắng cho tôm thơm.
Bắp cải cắt sợi dày 1cm. Đun nóng dầu, xào hành bào, tỏi bào vừa thơm, cho tôm vào xào sơ cho tiếp bắp cải vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm, thêm ít nước dùng cho bắp cải vừa chín.
Nêm tiêu, ngò rí + dầu mè. Ăn kèm nước tương.
Bắp cải xào thanh cua
Nguyên liệu:
Bắp cải trắng 250gThanh cua 100g
Gia vị: hạt nêm, tỏi băm, tiêu, dầu, hành ngò.
Cách làm:
Bắp cải tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi dày 0,7cm. Thanh cua cắt đôi, xé sợi to. Phi dầu với tỏi băm cho vàng thơm, múc ra phân nửa.
Dầu còn lại trong chảo cho tiếp bắp cải vào xào, nêm ít hạt nêm, tiêu xào hai phút cho bắp cải vừa chín. Cho thanh cua vào trộn đều. Tắt lửa cho hành ngò cắt nhỏ, tiêu.Bày ra đĩa, rưới tỏi phi lên.
Theo SGTT