20:35
Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.
Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.
Thấy có chị chia sẻ bí quyết nấu nước sâm lạnh mùa hè giải nhiệt nên em cũng ham hố chia sẻ bí quyết tự làm nước nha đam uống để vừa giải nhiệt cơ thể vừa làm đẹp da trong ngày hè.
Trước đây, khi chưa biết đến tự làm thức uống bằng nha đam thì em chỉ hay chăm sóc da mặt bằng thứ gel này thôi. Nhà em được cái vườn trồng rất nhiều loại cây nha đam hay còn gọi là lô hội này. Dù em chẳng chịu tưới bón gì cho nó nhưng nó cứ lớn nhanh như thổi. Chỉ trồng một góc vườn mà em chăm sóc da mặt và cả da chân da tay cả năm không hết.
Mãi tới 2 năm trước, em mới được một đứa bạn cùng lớp bảo nhà có sẵn nha đam như thế thì cắt chúng ra mà uống. Và nó bày cho em cách cắt nha đam thành miếng nhỏ bằng viên kẹo. Sau đó, trộn đều với đường rồi để ngăn đá. Cứ thế, vài tiếng sau lấy ra ăn.
Em đã ăn như thế cũng thấy chúng giòn giòn sựt sựt đã lắm. Nhiều đứa bạn của em đến nhà chơi được em toàn đãi món nước nha đam này. Hầu như đứa nào lúc mới ăn cũng chê vì bảo không ăn nổi. Nhưng rồi chúng cứ ăn một lần rồi nghiền luôn toàn đòi đến nhà em ăn ké.
Ảnh MH
Suốt một năm qua, em cứ uống nước nha đam đều đặn theo cách mới của chị ấy và cũng thấy có tác dụng lắm. Làn da em mịn màn, se kít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da.
Nhưng hè năm trước, vô tình em vào một diễn đàn làm mẹ và được một chị chỉ cho cách nấu nước nha đam uống cực kì tốt và đẹp da. Chị ấy cũng nói, nước nha đam nếu uống hàng ngày sẽ chống được một số nguyên nhân gây ung thư, mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn giúp tăng cường sức đề kháng và làm da cực đẹp và khỏe mạnh sáng sủa.
Suốt một năm qua, em cứ uống nước nha đam đều đặn theo cách mới của chị ấy và cũng thấy có tác dụng lắm. Làn da em mịn màn, se kít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da. Vì thế, em thấy đây là liều thuốc để chữa mụn trứng cá rất tốt đấy ạ.
Vì thế, nếu chị em nào đang muốn cứu cánh làn da, đặc biệt muốn bảo vệ và làm đẹp da trong hè này thì có thể uống thứ nước nha đam đường phèn cực kỳ đơn giản nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nha đam
- Đường phèn
Cách nấu:
- Ra vườn cắt khoảng 3 lá nha đam. Bạn nên chọn những lá còn xanh tươi và dày thịt.
Lấy về bạn mang lá đi rửa qua cho sạch sẽ. Sau đó gọt vỏ lá nha đam bên ngoài. Khi này, chúng có mùi tanh oi khó chịu. Nhưng bạn cứ tiến hành làm chừng vài lần là sẽ thích nghi ngay.
- Sau khi gọt vỏ, bạn ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước thường và để cho ráo nước.
- Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố và xay sơ sơ. Xay làm sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.
- Bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam to nặng khoảng 5 lạng thì cho 1 lít nước. Cứ như vậy, bạn cứ tự ước lượng nhân lên cho 3 lá nhá.
Nếu người nào muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại. Nhưng theo kinh nghiệm của em thì em uống vừa phải vì uống nước này đặc quá sẽ rất ngán.
- Thả một cục đường phèn (cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục đường phèn to bằng ngón tay cái là ổn).
- Xin nói thêm với các chị em, đường phèn chưa qua tinh chế nên mát và có vị thanh hơn những đường khác. Nấu nước nha đam bạn không nên thiếu đường phèn. Đừng bao giờ thay bằng đường cát để nấu nhé.
- Khi nước sôi và đường tan, bạn bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm một lần nữa. Lúc này bạn nên tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần.
Lưu ý:
- Nước nha đam ban đầu khó uống nhưng uống quen thì lại dễ nghiện.
CÁCH LÀM NƯỚC UỐNG NHA ĐAM MÁT VÀ ĐẸP DA
Đăng bởi Unknown vào lúc 29 thg 7, 2013 | 20:35
Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.
Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.
Thấy có chị chia sẻ bí quyết nấu nước sâm lạnh mùa hè giải nhiệt nên em cũng ham hố chia sẻ bí quyết tự làm nước nha đam uống để vừa giải nhiệt cơ thể vừa làm đẹp da trong ngày hè.
Trước đây, khi chưa biết đến tự làm thức uống bằng nha đam thì em chỉ hay chăm sóc da mặt bằng thứ gel này thôi. Nhà em được cái vườn trồng rất nhiều loại cây nha đam hay còn gọi là lô hội này. Dù em chẳng chịu tưới bón gì cho nó nhưng nó cứ lớn nhanh như thổi. Chỉ trồng một góc vườn mà em chăm sóc da mặt và cả da chân da tay cả năm không hết.
Mãi tới 2 năm trước, em mới được một đứa bạn cùng lớp bảo nhà có sẵn nha đam như thế thì cắt chúng ra mà uống. Và nó bày cho em cách cắt nha đam thành miếng nhỏ bằng viên kẹo. Sau đó, trộn đều với đường rồi để ngăn đá. Cứ thế, vài tiếng sau lấy ra ăn.
Em đã ăn như thế cũng thấy chúng giòn giòn sựt sựt đã lắm. Nhiều đứa bạn của em đến nhà chơi được em toàn đãi món nước nha đam này. Hầu như đứa nào lúc mới ăn cũng chê vì bảo không ăn nổi. Nhưng rồi chúng cứ ăn một lần rồi nghiền luôn toàn đòi đến nhà em ăn ké.
Ảnh MH
Suốt một năm qua, em cứ uống nước nha đam đều đặn theo cách mới của chị ấy và cũng thấy có tác dụng lắm. Làn da em mịn màn, se kít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da.
Nhưng hè năm trước, vô tình em vào một diễn đàn làm mẹ và được một chị chỉ cho cách nấu nước nha đam uống cực kì tốt và đẹp da. Chị ấy cũng nói, nước nha đam nếu uống hàng ngày sẽ chống được một số nguyên nhân gây ung thư, mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn giúp tăng cường sức đề kháng và làm da cực đẹp và khỏe mạnh sáng sủa.
Suốt một năm qua, em cứ uống nước nha đam đều đặn theo cách mới của chị ấy và cũng thấy có tác dụng lắm. Làn da em mịn màn, se kít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da. Vì thế, em thấy đây là liều thuốc để chữa mụn trứng cá rất tốt đấy ạ.
Vì thế, nếu chị em nào đang muốn cứu cánh làn da, đặc biệt muốn bảo vệ và làm đẹp da trong hè này thì có thể uống thứ nước nha đam đường phèn cực kỳ đơn giản nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nha đam
- Đường phèn
Cách nấu:
- Ra vườn cắt khoảng 3 lá nha đam. Bạn nên chọn những lá còn xanh tươi và dày thịt.
Lấy về bạn mang lá đi rửa qua cho sạch sẽ. Sau đó gọt vỏ lá nha đam bên ngoài. Khi này, chúng có mùi tanh oi khó chịu. Nhưng bạn cứ tiến hành làm chừng vài lần là sẽ thích nghi ngay.
- Sau khi gọt vỏ, bạn ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước thường và để cho ráo nước.
- Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố và xay sơ sơ. Xay làm sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.
- Bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam to nặng khoảng 5 lạng thì cho 1 lít nước. Cứ như vậy, bạn cứ tự ước lượng nhân lên cho 3 lá nhá.
Nếu người nào muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại. Nhưng theo kinh nghiệm của em thì em uống vừa phải vì uống nước này đặc quá sẽ rất ngán.
- Thả một cục đường phèn (cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục đường phèn to bằng ngón tay cái là ổn).
- Xin nói thêm với các chị em, đường phèn chưa qua tinh chế nên mát và có vị thanh hơn những đường khác. Nấu nước nha đam bạn không nên thiếu đường phèn. Đừng bao giờ thay bằng đường cát để nấu nhé.
- Khi nước sôi và đường tan, bạn bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm một lần nữa. Lúc này bạn nên tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần.
Lưu ý:
- Nước nha đam ban đầu khó uống nhưng uống quen thì lại dễ nghiện.
Nhãn:
BÀI THUỐC