Posted by: Siêu Thị Làm Đẹp September 7, 2013 in MÓN NGON - VÀO BẾP, Món Ngon Mỗi Ngày Leave a comment
Cơm rang món thường được làm vào mỗi buổi sáng. Vì
cơm dư buổi tối còn sót lại. Việc rang cơm tưởng chừng như thật dễ dàng, tuy
nhiên để có món cơm rang tơi ngon như hàng bạn hãy tham khảo một vài bí quyết rang cơm dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 3 bát con cơm trắng
- 4 lòng đỏ trứng
- Ít hành lá
- Ít dưa chua
- 100g thịt ngao ( có thể thêm lạp xưởng hoặc xúc xích)
- 4 lòng đỏ trứng
- Ít hành lá
- Ít dưa chua
- 100g thịt ngao ( có thể thêm lạp xưởng hoặc xúc xích)
Thực hiện
Thực
hiện:
Bước 1:
Để món cơm rang được ngon thì cơm dùng để rang cũng
phải thật ngon. Hạt cơm chín đều, không ướt, không khô mà có độ dẻo nhất định.
Cơm nấu vừa xong bạn lấy ra bát, dùng đũa xới cơm cho tơi đều rồi mới chế biến.
Bạn cũng có thể tận dụng phần cơm nguội từ bữa trước nhưng hạt cơm không được
quá khô khiến món cơm rang bị cứng.
Bước 2:
Đánh lòng đỏ trứng cho tan đều với một chút muối.
Bước 3:
Khi cơm đã tơi, rưới trứng lên khắp mặt cơm rồi dùng
vá xới đều cho trứng bao khắp hạt cơm.
Bước 4:
Hành lá và dưa chua cắt nhỏ. Lưu ý là khi dùng dưa
chua để rang cơm thì bạn nên vắt hết nước và xào trước ở ngoài nhé!
Bước 5:
Ngao luộc chín, gỡ lấy thịt, sau đó dùng khăn sạch
thấm khô.
Bước 6:
Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn.
Bước 7:Đổ phần cơm đã trộn trứng ở bước 3 vào đảo đều. Lưu
ý đôi chút khi chọn thời điểm trút cơm vào rang. Hãy cho cơm khi dầu vừa nóng
chứ đừng sôi quá khiến món cơm bị khét và bết. Ban đầu cũng không nên để lửa
quá to mà để nhiệt ở mức 60 hoặc 70%. Khi hạt cơm dần tơi thì mới tăng nhiệt độ
lớn hơn.
Khi hạt cơm bắt đầu tơi dần thì thêm dưa chua xắt
nhỏ vào, tiếp tục đảo đều.
Bước 8:
Lần lượt thêm thịt ngao, nêm xì dầu(*) vào rồi tiếp
tục đảo đều.
Bước 9:
Cuối cùng, thêm hành lá vào ngay sau khi tắt lửa rồi
đảo đều. Nhớ là tắt lửa rồi mới cho hành vào nhé!
Mẹo nhỏ: Dùng xì dầu cũng là một
trong những bí quyết giúp cơm rang ngon hơn. Xì dầu làm cho cơm mềm và thơm,
lại dễ phối hợp với các gia vị khác hơn là nước mắm.