Ba ba 1 con khoảng 1,5 kg,
đậu phụ 500 g, chuối xanh 5 quả, tía tô, hành, gia vị, nước mẻ, nước đủ
dùng.Ba ba rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đậu phụ thái miếng, rán chín vàng.
Chuối xanh bỏ vỏ, xắt miếng, ngâm nước. Hầm ba ba nhỏ lửa đến khi chín mềm là
dùng được. Cho đậu và chuối vào xào chín. Sau đó đổ chuối đậu, nước mẻ vào
nồi thịt ba ba đun sôi là ăn được
Ba ba nấu rượu vang
Ba ba 1 con, thịt nạc vai
hoặc ba chỉ 100 g, xương lợn 500 g, hành, tía tô, lá lốt, mẻ, gừng, gia vị,
đường, rượu vang đủ dùng.
Xương lợn rửa sạch ninh
nhừ để làm nước dùng. Ba ba rửa sạch, chặt miếng. Phi thơm hành tỏi rồi cho
ba ba vào rang cháy cạnh, nêm gia vị, đường và đổ một ít rượu vang, nước dùng
từ xương lợn vào đun nhỏ lửa đến khi thịt ba ba chín mềm bắc xuống, dùng nóng.
Ba ba hấp đông trùng hạ
thảo
Ba ba 1,2 kg, đông trùng
hạ thảo 10 g, rượu trắng 20 g, gia vị, hành, tỏi đủ dùng.
Ba ba làm sạch, chặt
miếng. Đông trùng hạ thảo ngâm, rửa sạch. Cho các thứ trên vào nồi hấp chín
là được. Nên ăn trong vòng 7 ngày. Món ăn này trị chứng di tinh, huyết trắng
ra nhiều.
|
01:01
Ba ba nấu chuối xanh, đậu phụ
Đăng bởi Unknown vào lúc 27 thg 9, 2013 | 01:01
Nhãn:
ẨM THỰC