TRANG CHỦ » » Ba ba nấu chuối xanh, đậu phụ

Ba ba nấu chuối xanh, đậu phụ

Đăng bởi Unknown vào lúc 27 thg 9, 2013 | 01:01

Ba ba 1 con khoảng 1,5 kg, đậu phụ 500 g, chuối xanh 5 quả, tía tô, hành, gia vị, nước mẻ, nước đủ dùng.Ba ba rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đậu phụ thái miếng, rán chín vàng. Chuối xanh bỏ vỏ, xắt miếng, ngâm nước. Hầm ba ba nhỏ lửa đến khi chín mềm là dùng được. Cho đậu và chuối vào xào chín. Sau đó đổ chuối đậu, nước mẻ vào nồi thịt ba ba đun sôi là ăn được

Ba ba nấu rượu vang
Ba ba 1 con, thịt nạc vai hoặc ba chỉ 100 g, xương lợn 500 g, hành, tía tô, lá lốt, mẻ, gừng, gia vị, đường, rượu vang đủ dùng.
Xương lợn rửa sạch ninh nhừ để làm nước dùng. Ba ba rửa sạch, chặt miếng. Phi thơm hành tỏi rồi cho ba ba vào rang cháy cạnh, nêm gia vị, đường và đổ một ít rượu vang, nước dùng từ xương lợn vào đun nhỏ lửa đến khi thịt ba ba chín mềm bắc xuống, dùng nóng.

Ba ba hấp đông trùng hạ thảo
Ba ba 1,2 kg, đông trùng hạ thảo 10 g, rượu trắng 20 g, gia vị, hành, tỏi đủ dùng.
Ba ba làm sạch, chặt miếng. Đông trùng hạ thảo ngâm, rửa sạch. Cho các thứ trên vào nồi hấp chín là được. Nên ăn trong vòng 7 ngày. Món ăn này trị chứng di tinh, huyết trắng ra nhiều.



Chia sẻ bài viết :
 
Thiết kế bởi: PHÙNG ANH BẢN | Liên hệ | Xem thêm mẫu khác
Thiết kế trang này © 2013. Hải Lê - Trang cá nhân
Liên hệ: PHÙNG ANH BẢN Email: phungban@gmail.com
Điện thoại: 0979963699